ว่าด้วยเรื่อง “แหวนแต่งงาน” : สื่อรักแทนใจของคุณและคนรัก

ในวันที่เขาขอคุณแต่งงาน และคุณ Say Yes! การสัมผัสที่อบอุ่นและคราบน้ำตาแห่งความสุข ทำให้คุณรู้สึกว่าชีวิตนี้มีแต่ความสวยงาม

 

 

หากคุณได้มีโอกาสสัมผัสถึงบรรยากาศเช่นนั้นแล้ว เราขอยินดีกับคุณด้วยเช่นกัน คุณกำลังจะได้เริ่มต้นชีวิตคู่ที่คุณวาดฝันไว้กับคนรักที่คุณจะร่วมจับมืออยู่เคียงข้างกันตลอดไป

 

แต่…อย่าลืมเรื่องแหวนแต่งงานของคุณเสียล่ะ

 

ในปัจจุบันแหวนแต่งงานมีดีไซน์หลากหลายรูปแบบในท้องตลาด อย่างไรก็ตามแหวนแต่งงานของคุณก็ควรเป็นแหวนที่มีความสำคัญมากที่สุดระหว่างคุณและคนรัก เมื่อคุณเริ่มวางแผนการแต่งงานลองให้เวลากับสิ่งเล็กๆ ที่จะเป็นตัวแทนของความรักของคุณทั้งสองคนในทุกๆ วัน สำหรับบทความนี้ เราจะมาพูดกันถึงความสำคัญของแหวนแต่งงานและไกด์ไลน์ในการตัดสินใจเลือกแหวนแต่งงาน

 

ความหมายและความสำคัญของแหวนแต่งงาน
แหวนแต่งงาน คือ สิ่งที่คุณจะสวมในวันที่คุณเข้าพิธีแต่งงาน ซึ่งเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของความรักและคำมั่นสัญญาระหว่างคนสองคน ถ้าคุณลองศึกษาและให้ความสำคัญมากขึ้นจะพบว่า แหวนแต่งงานมีความโรแมนติกมากกว่าที่คุณคิด จุดเริ่มต้นของแหวนแต่งงานเกิดขึ้นในสมัยอียิปต์โบราณที่มีความเชื่ออย่างหนักแน่นเกี่ยวกับสัญลักษณ์วงกลมอันสื่อถึงความเป็นนิรันดร์ และความรักชั่วชีวิต เช่นเดียวกับความเชื่อในสมัยโรมันที่เป็นจุดเริ่มต้นของการสวมแหวนที่นิ้วนางจากความรู้เรื่องสรีระวิทยาที่ค้นพบว่าร่างกายของมนุษย์มีเส้นเลือดที่ชื่อ วีนา อมอริส (Vena Amoris) ซึ่งไหลเวียนเลือดจากนิ้วนางข้างเข้าสู่หัวใจโดยตรง
ในปัจจุบันทุกครั้งที่คุณสวมแหวนที่นิ้วนางข้างซ้าย คนอื่นๆ ก็จะรับรู้ได้ทันทีว่าคุณได้เริ่มต้นชีวิตคู่กับใครบางคนเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้แหวนแต่งงานยังเป็นสิ่งย้ำเตือนคุณถึงการตัดสินใจและสัญญาแห่งรักที่คุณได้ให้ไว้กับคนรักของคุณอีกด้วย

 

ทำอย่างไรให้แหวนแต่งงานเป็นตัวแทนของความรักได้อย่างสมบรูณ์แบบ

1. ความสบายในการสวมใส่
สิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงในการตัดสินใจเลือกแหวนแต่งงาน คือ ความสบายในการสวมใส่ เพราะแหวนแต่งงานเป็นแหวนที่คุณจะสวมใส่เป็นประจำทุกวันหลังจากคุณได้เข้าพิธีแต่งงาน แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าแหวนแต่งงานวงไหนที่จะเหมาะสมพอดีกับนิ้วของเรา เราขอบอกคุณว่า หากคุณความสวยงามและดีไชน์ที่ใช่เป็นสิ่งที่คุณใช้พิจารณาด้านนอกของแหวน คุณก็สามารถใช้การสวมใส่ที่สบายได้จากท้องแหวนด้านใน

 

 

การให้ความสนใจกับดีไชน์ท้องแหวนสามารถทำให้คุณสัมผัสได้ถึงความนุ่มสบายได้อย่างชัดเจน เมื่อคุณต้องไปซื้อแหวนแต่งงาน อย่าลืมมองหาแหวนที่สามารถสวมใส่ได้นุ่นสบาย ไม่บาดหรือเสียดสีกับนิ้วจนรู้สึกเจ็บ ซึ่งคุณจะสามารถสัมผัสมันได้ด้วยตัวคุณเองเท่านั้น สำหรับการทดลองสวมใส่แหวนเพื่อพิจารณาเรื่องความสบาย คุณควรจะล้างมือให้สะอาด ลองขยับหรือจับมือของคุณในหลายๆ ลักษณะ รวมถึงการลองหยิบจับสิ่งของต่างๆ เช่น โทรศัพท์มือถือ กระเป๋าถือ แก้วชา เป็นต้น

 

หากคุณสงสัยว่าแหวนที่มีดีไชน์หน้ากว้างและมีขนาดวงใหญ่จะสวมใส่สบายหรือไม่ เราอยากบอกคุณว่าการสวมใส่ที่สบายขึ้นอยู่กับการออกแบบและและรูปทรง แม้แหวนวงใหญ่ แต่มีการดีไชน์ที่เน้นให้ความสำคัญกับเรื่องความสบายแล้วล่ะก็ ก็ยังสามารถที่จะสวมใส่ได้สบายได้ ในทางกลับกันแหวนวงเล็กที่มีหน้าแคบ หากไม่ได้รับการออกแบบที่จะช่วยซัพพอร์ทการสวมใส่ก็อยากเป็นแหวนที่สร้างความหงุดหงิดรำคาญใจให้กับเราได้เช่นกัน

 

2. ไลฟ์สไตล์

 

แหวนแต่งงาน คือ แหวนที่จะอยู่กับคุณตลอดเวลา ดังนั้นหากคุณเลือกจะต้องเลือกแหวนแต่งงานควรเลือกแหวนแต่งงานที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ อาชีพ หรืองานอดิเรกของคุณ ยกตัวอย่างเช่น หากคุณเป็นคนที่ชอบเล่นกีฬาหรือมักจะต้องทำกิจกรรมที่ต้องหยิบจับสิ่งของต่างๆ อยู่บ่อยๆ เช่น การทำอาหาร ทำความสะอาด หรือเคลื่อนย้ายขอ คุณควรเลือกแหวนที่เรียบง่าย ไม่ต้องมีลูกเล่นมากนัก รวมถึงการประดับเพชรหรืออัญมณีต่างๆ ไม่ควรมีมากนัก เพราะจะทำให้คุณต้องคอยระมัดระวังอยู่ตลอดเวลานั่นเอง ในขณะเดียวกันหากคุณเป็นคนที่ชอบเข้าสังคมหรือต้องอาศัยบุคลิกภาพในการทำงาน คุณก็ควรเลือกแหวนแต่งงานที่เสริมสร้างความมั่นใจและมีเอกลักษณ์พิเศษเฉพาะ ซึ่งอาจเป็นแหวนที่มีดีไชน์โดดเด่นหรือมีการประดับตกแต่งด้วยเพชรหรืออัญมณีที่สะดุดตา

 

 

3. เรื่องราวระหว่างคุณและคนรัก
การสวมแหวนแต่งงานแท้จริงเป็นเรื่องของศรัทธาและช่วงเวลาแห่งความรู้สึกที่ถึงคำมั่นสัญญา ในหลายครั้งเมื่อคู่รักมาที่ร้าน เราพยายามอย่างมากที่จะนำเสนอแหวนแต่งงานที่ตอบสนองความชอบของทั้งสองคน ซึ่งหลายครั้งสินค้าคู่รักมักจะไม่เลือกแหวนที่มีดีไชน์ที่เรียบมากจนเกินไปและยังให้ความสนใจกับการสื่อความหมายถึงความรักของพวกเขา
ในขณะเดียวกัน นักออกแบบในปัจจุบันก็มักออกแบบโดยใช้แรงบันดาลใจจากเรื่องราวที่โรแมนติก ซึ่งเมื่อคุณไปที่ร้านขาแหวนแต่งงาน คุณจะได้รับฟังเรื่องราวของแหวนแต่งงานในแต่ละคอลเลคชั่น พร้อมได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญได้โดยตรง ตลอดจนการนำเสนอบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องในลำดับต่อไปอีกด้วย

 

 

4. การสั่งทำแหวนตามแบบเฉพาะ
ในฐานะเครื่องประดับชิ้นสำคัญที่คุณจะสวมใส่มันไปในทุกช่วงเวลาของชีวิต คุณย่อมต้องการให้สิ่งนั้นเป็นสิ่งที่เหมาะสมกับคุณจริงๆ และอยากให้เป็นสิ่งที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ ในกรณีเดียวกันกับชุดแต่งงาน คุณต้องเลือกและลองสวมชุดนั้นอยู่หลายครั้ง เพื่อให้ได้ชุดที่พอเหมาะกับตัวคุณ แหวนแต่งงานก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณสามารถเลือกให้เหมาะสมและสมบูรณ์แบบที่สุด เพื่อเป็นตัวแทนของศรัทธาและคำปฏิญาณตนในวันแต่งงาน
หากคุณกำลังวางแผนและมีเวลาประมาณ 2-3 เดือนก่อนที่วันสำคัญของคุณจะมาถึง การสั่งทำแหวนวงใหม่ถือเป็นอีกทางเลือกที่จะทำให้คุณได้รับแหวนแต่งงานที่น่าประทับใจได้มากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากคุณจะได้แหวนที่เป็นแหวนในแบบเฉพาะของคุณ คุณยังได้แหวนวงใหม่ราวกับเพิ่งแกะกล่อง
สำหรับที่ Love & Co. หากเป็นไปได้เรามักจะสนับสนุนให้ลูกค้าสั่งทำแหวนตามแบบที่คุณสนใจ ซึ่งเป็นบริการที่ทางเราไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เพียงแค่ให้เวลามากขึ้นซักหน่อย รับรองว่าคุณจะได้รับแหวนแต่งงานที่ผลิตมาเพื่อคุณโดยเฉพาะอย่างแน่นอน

 

5. ข้อความของความรัก
แหวนแต่งงาน คือ ตัวแทนของความรักและคำมั่นสัญญาระหว่างกันและกัน ซึ่งบ่อยครั้งก็ทำหน้าที่เป็นของแทนใจในยามที่อยู่ไกลกัน การสลักข้อความระหว่างคุณกับคนรักลงบนแหวนเป็นอีกหนึ่งวิธีการที่ดีที่สุดที่จะสร้างความพิเศษให้กับแหวนคู่ของคุณ ซึ่งอาจจะบันทึกวันแต่งงานของคุณ ชื่อย่อของคุณสองคน หรือข้อความที่มีความหมายพิเศษเฉพาะระหว่างคุณและคนรัก มันจะดีแค่ไหนถ้าทุกครั้งที่คุณและคนรักได้เห็นแหวนแต่งงาน แล้วทำให้เขาหรือเธอจดจำได้ถึงช่วงเวลาดีๆ ที่มีร่วมกัน

 

 

หนึ่งสิ่งที่สวยงามที่สุดของความรัก คือ การได้ใช้เวลาร่วมกัน ได้ดูแล และเป็นห่วงเป็นใยซึ่งกันและกันในทุกช่วงเวลาของชีวิต ซึ่งบางครั้งเราอาจไม่จำเป็นต้องเริ่มต้นในจุดที่ดีที่สุด เพียงการได้จดจำเรื่องราวที่สำคัญที่สุดร่วมกัน

“แหวนแต่งงาน” อาจเป็นเพียงสิ่งเล็กๆ รูปวงกลม แต่แหวนแต่งงานทั้งสองวงนั้นอาจเป็นสิ่งเติมเต็มความทรงจำของคุณให้มีคุณค่าและงดงามมากยิ่งขึ้น แม้ในวันที่คุณและคนรักต้องห่างกัน หัวใจทั้งสองดวงก็จะยังคงสัมผัสและสื่อถึงกันอยู่เสมอ